• Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
  • Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
  • Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
  • Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
prev next
 

Lạc Pháp

 
 
Dec 18

LacPhap.com trả lời một Đạo Hữu cao niên hỏi: làm thế nào để tuổi cao tu tập cho được hiệu quả?

Đọc thư của Đạo Hữu mà không khỏi bùi ngùi, cám  cho cái cảnh thân già cô độc, bệnh tật vây quanh, tuổi cao sức yếu, đi đứng khó khăn, té lên té xuống. Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó đã không cản trở được tấm lòng kiên quyết hướng về Phật của Đạo Hữu.

Tu tập là quy hướng vào cái Nội Tâm của chính mình, cốt làm sao cho nó ngời sáng lên, rực rỡ lên. Tất cả những nghi thức rườm rà, lễ mễ là do Người đời đặt ra, bày vẽ ra. Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật cũng vì quá chán ngán và sợ hãi những cung cách rắc rối và quá đáng của cung đình mà mạnh dạn rời hoàng cung, dấn thân đi tìm Chân Lý, Ngài đã sống đời giản dị và khiêm cung đi chân đất, đắp y thô. Thế mà người đời ngày nay đã chịu khó dở lại trang sử cũ, đánh bóng, tô điểm nó cho rực rỡ hơn với hằng bao nhiêu nghi thức, bao nhiêu lễ nghi rườm rà, và tự cho rằng như thế mới tỏ rõ được lòng kính bái Đức Bổn Sư. Ở tận trên cao nhìn xuống, chắc chắn rằng Đức Bổn Sư phải lắc đầu thở dài ngao ngán!!

Nói dài dòng thế này cũng chỉ để nhắc cho Đạo Hữu nhớ rằng, khi tu tập đừng quá lễ mễ, trọng hình thức, không cần phải ở trước bàn thờ, phải quỳ nghiêm chỉnh vái lạy, cứ mỗi một lạy thì kèm theo một tiếng chuông v.v… trong lúc Đạo Hữu đứng không vững dù rằng đã tựa vào chiếc xe đẩy. Nếu hình thức được thực hiện đầy đủ nhưng lòng chân thật tu tập không có, tánh xấu cứ chất chồng không hề được sửa đổi, được giùi mài, nghiệp chướng nặng nề không từng được sám hối, được ăn năn để thu nhỏ lại và biến mất, thì dù cho hết kiếp này, 2 chữ TU TẬP vẫn là những từ ngữ rất hững hờ, không mang một ý nghĩa nào cả, một phương tiện nào cả để giúp cho sự thăng hoa của Tâm Linh.


+ 53
Feb 16

Kính gửi quý Chư Thiện Hữu,

LacPhap.com đã nhận rất nhiều điện thư thắc mắc về việc phát hành quyển sách 49 Ngày Siêu Độ Cho Thân Nhân: Nghi Thức Và Giảng Giải. LacPhap.com xin chân thành cáo lỗi cùng quý Chư Thiện Hữu về sự trể nải này, đây là vấn đề hoàn toàn ngoài ý muốn của Laphap.com.

Phần graphic design đã gặp trục trặc kỹ thuật vào phút chót nên việc in ấn bị đình trệ. Đến nay thì việc hoàn chỉnh xem như tạm xong, hy vọng nhà in sẽ hoàn tất mọi việc trong vài tuần nữa.

LacPhap.com đã sẵn sàng bảng danh sách Quý Chư Thiện Hữu yêu cầu gửi sách. Ngay khi nhà in hoàn tất công việc và giao sách, LP sẽ gửi sách đến quý Chư Thiện Hữu.

Trong lúc chờ đợi nhận quyển sách, kính mời quý Chư Thiện Hữu vui lòng đọc trọn bộ quyển sách 49 ngày siêu độ trên trang nhà Lacphap.com.

Một lần nữa kính mong quý Chư Thiện Hữu ghi nhận sự chân thành cáo lỗi  của Lacphap.com. Kính chúc quý Chư Thiện Hữu luôn được An Bình.


+ 65
Aug 25

Có một đạo hữu biên thư hỏi về việc tự tu ...

LacPhap.com có một vài ý kiến sau đây về vấn đề TỰ TU:


+ 64
Jun 03

Lacphap.com xin chân thành tri ân tất cả quý chư Thiện Hữu đã sốt sắng giúp đỡ trong việc hoằng pháp bằng cách phân phối các Ấn Bản số 01.

Hiện nay ấn bản số 01 không còn nữa. Lacphap.com đang chuẩn bị để phát hành Ấn Bản số 02. Quý Thiện Hữu nào đã chuyển đạt lời yêu cầu gửi ấn bản số 01 nhưng không nhận được thì sẽ được ưu tiên nhận ấn bản số 02 ngay khi phát hành. Lacphap.com không nhận tiền cúng dường in các ấn bản. Lacphap.com phát hành trong khả năng của mình, do đó không thể quyết chắc khi nào thì ấn bản số 01 sẽ được tái phát hành.

Có nhiều Quý Thiện Hữu đã ngỏ ý phát tâm tự in ấn bản số 01. Lacphap.com rất hoan hỷ ủng hộ ý kiến này. Ấn bản số 01 có bản gốc với độ phân giải cao (High Resolution). Quý Thiện Hữu cứ việc tải xuống (download), gửi cho nhà in để in ra đủ số lượng mà Quý Thiện Hữu muốn.

Một lần nữa, xin tất cả Quý Thiện Hữu nhận nơi đây lòng chân thành biết ơn của Lacphap.com

Download PDF Ấn Bản Số 1

Low Res (18 Mb) High Res (271 Mb)

 


+ 66
May 14

LacPhap.com vô cùng hoan hỷ chia sẻ với tất cả quý chư thiện hữu những tranh ảnh Phật và Bồ-Tát do LacPhap.com đã đem hết tâm thành dày công họa nên.

Xin vào link này để xem hình ảnh Lễ Phật Đản

Xem Hình Phật


+ 104
Apr 01

Lacphap.com xin trả lời câu hỏi của Đạo hữu về việc muốn hóa giải nghiệp lực giữa người mẹ và đứa con còn trong bụng mẹ.

Trong thời gian đứa con còn trong bụng mẹ, người mẹ khó lòng nhận ra được ai là oan gia trái chủ của ai? Đứa con sắp chào đời sẽ là chủ nợ hay là con nợ của mình? Dù sao đi chăng nữa sự hiện diện của đứa bé sắp chào đời đã nói lên rằng vòng nghiệp lực giữa người mẹ và đứa con vốn đã thành hình từ trong tiền kiếp, nay có cơ hội để bắt đầu họat động.

Việc người mẹ trì tụng kinh Địa Tạng hoặc trì niệm danh hiệu của Đức Địa Tạng Bồ Tát là muốn nhờ vào oai thần lực của Ngài để làm giảm đi sức ép của vòng nghiệp lực từ trong quá khứ, làm cho nó được nhẹ nhàng hơn, bớt độ hung hản. Tuy nhiên, vòng nghiệp lực đó vẫn không chấm dứt.


+ 83
Nov 21

LacPhap.com rất hoan hỷ được đón nhận các ảnh chụp của các nhiếp ảnh gia Việt Nam khác để làm "nền" cho các bài Pháp trên trang web.

Nếu quý vị nhiếp ảnh gia có những bức ảnh đẹp, cảnh thiên nhiên có thể chia sẻ cùng với tất cả đọc giả, xin vui lòng gửi hình ảnh qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xin chân thành cảm tạ.


+ 45
Oct 13
Bai rat hay, toi muon biet vi Thay da tu chung va noi nhung bai phap thoai nay! Chan thanh cam ta!

 

Kính chào qúy chư thiện hữu,

LacPhap.com xin tỏ dạ tri ân cùng các chư thiện hữu đã hỏi qua về thân thế của vị cao tăng đắc đạo. Đúng theo tôn chỉ của LacPhap.com, trang web này chỉ góp 1 bàn tay nho nhỏ để đem lời Pháp thật bình dị và chân chính đến khắp cùng những nơi nào có sự hiện diện của những người con Phật.

Công việc này từ xưa đến nay đã được các bậc cao tăng tiền bối đảm nhận rất nhiều; sự hiện diện của LacPhap.com ngày hôm nay chỉ là một sự tiếp nối để cho dòng Pháp vẫn mãi mãi luân lưu. Vị cao tăng tu hành đắc đạo nơi trang web LacPhap.com cũng như vị cư sĩ ẩn danh, đệ tử của Người, tất cả đều cùng một tâm nguyện là làm việc cho chư Phật & Bồ Tát và mãi mãi vì chúng sanh và tất cả cho chúng sanh; và nhân danh "Người Con Phật" mà đem lại một chút niềm An Lạc cho khắp mọi người.

Vị cao tăng đắc đạo cùng vị cư sĩ đệ tử của Người là những vị chỉ tha thiết đến đạo pháp mà không tha thiết đến danh xưng, do đó LacPhap.com không giữ bản quyền những bài pháp, chỉ cốt mong sao lời pháp được bay xa để mọi người cùng tiếp nhận và tư duy.

Tất cả mọi thắc mắc liên quan đến các bài pháp nơi đây sẽ được vị cao tăng đích thân lần lượt giải đáp.

Xin chân thành cảm tạ.


+ 75
Oct 09
Cach quan tuong nhu the nao neu toi muon hoc ?

 

Kính chào qúy chư thiện hữu,

Có rất nhiều quý thiện hữu đã email hỏi về cách quán tưởng khi trì Chú hoặc niệm Phật. LacPhap.com sẽ có 1 bài về cách quán tưởng, kèm theo hình ảnh chỉ dẫn rõ ràng để quý thiện hữu có thể dễ dàng thực hành. Rất mong quý thiện hữu đón xem.

Xin chân thành cảm tạ.


+ 73